ตัวอย่างการติดตั้งลิฟต์บันได

จากรูปบันไดในภาพที่เห็นนี้ เป็นบันไดไม้จากชั้น 1 ขึ้นไปสู่ชั้น 2 โดยไม่มีชานพัก

  ปกติให้เลือกใช้ Stairlifts แบบ รางตรง แต่ถ้าต้องการให้มีส่วนโค้งยืดออกมาเพิ่มขยายจุดจอดทั้งด้านบนและด้านล่าง เราก็ออกแบบให้ใช้รางโค้งได้ ซึ่งรางโค้งจะมีราคาสูงกว่ารางตรงมาก 

  จะเห็นว่าเมื่อเรายืดรางที่จุดเริ่มต้นชั้นที่ 1 ออกมาและเราได้กำหนดจุดจอดให้อยู่ระหว่างบันไดกับประตูซึ่งเป็นตำแหน่งกึ่งกลางพอดี ซึ่งเมื่อติดตั้งแล้วได้จุดจอด Stairlifs อยู่กึ่งกลางพอดี สวยงามมาก

  และอีกอย่างที่สำคัญคือ ต้องหาแหล่งกำเนิดไฟฟ้าให้กับ Stairlifts ด้วย เพื่อใช้ Charge Battery  ซึ่งแล้วโดยปกติ Stairlifts จะใช้ Battery ขนาด 12 volt  7 amp จำนวน 2 ก้อน ด้วยเหตุนี้เองทำให้ Stairlifts ทำงานโดยใช้ไฟจาก Battery ซึ่งไม่ต้องห่วงเรื่องไฟดับเลย เพราะขณะจอด Stairlifts จะทำการชาร์จไฟเข้า Battery เพื่อเก็บไว้ใช้งานในครั้งต่อไป

 Stairlifts รุ่นที่ติดตั้งนี้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดชื่อรุ่น STARLA รางโค้งที่ใช้จะออกแบบเป็นรางคู่ รับประกันได้เลยว่าแข็งแรง ทนทาน อยู่คู่บ้านท่านเป็นสิบๆ ปี ขาตั้งได้รับการออกแบบให้มีเป็นช่วงๆ ตาม Standard Stannah 

วัสดุของเก้าอี้มีให้เลือกหลายอย่างเช่น ผ้า,หนัง,ไวนิล เป็นต้น และยังมีลักษณะพิเศษของเบาะให้เลือกอีกด้วยเช่น เบาะสามารถมีขอบไม้ได้ด้วย

    One Step Fold เป็นอีกระบบหนึ่งที่มีใน Stairlifts คือ  การกาง Stairlifts ออกใช้งานโดยขั้นตอนเดียว (ที่ท้าวแขนทั้งคู่, เบาะนั่ง, ที่วางเท้า ออกมาพร้อมกัน) ถ้าไม่เลือกใช้ Option นี้คุณต้องเสียเวลายกที่ท้าวแขนลงทั้ง 2 ข้าง กางเบาะนั่ง และกางที่วางเท้า จะสะดวกน้อยกว่า ที่วางเท้ามีความแข็งแรงมากสามารถขึ้นไปเหยียบได้เลย ไม่หักแน่นอน